XANH LẠI NHỮNG DÒNG KÊNH Tranh xé dán (Collage) LCĐ Kich thước 120x160


    Khoảng vài hôm nữa sẽ xong bức tranh mới! Hôm nay mời các bạn xem đỡ hai bức tranh mà tôi đã sáng tác trước đây nha! Những bức tranh này ra đời trước khi xảy ra vấn đề ô nhiễm nặng trên sông Thị Vải! Bảo vệ môi trường là một thông điệp luôn nhắc nhớ chúng ta.

 
    Xanh Lại Những Dòng Kênh Tranh xé dán (Collage) LCĐ 120x160


       Khắc Khoải Những Dòng Kênh Tranh xé dán LCD 120x160

         
                   Hình thằng ngu
 

                     (I)

               Đỏ au mảng tường chiều khóc
                   Bịn rịn tím ngơ mái tôn
                 Bờ gầm đen thui khó nhọc
               Còn em đặc quánh dòng kênh

                 Lốm đốm lục bình mở mắt
                Ngó nghiêng biết mình là ai
               Phận bèo giờ đây quánh chặt
                 Muốn trôi đâu được nổi trôi

                   Một góc cuộc đời lam lũ
               Trên cao mảng xám bầu trời
                   Cái nghèo xác xơ ủ rủ
               Cái vòng luẩn quẩn không lơi

                 Ai hiểu cho lòng kênh tôi!

 

                   (II)

              Đã xanh lại rồi dòng kênh tôi
            Trên cao cũng xanh cả xanh trời
              Cây cối bên bờ xanh mở mắt
             Ngát lục bình xanh hớn hở trôi

             Dọc bờ những mái nhà san sát
             Nghe như xanh rõ tiếng... hò ơi

     Hai bài thơ này là trích từ Comment anh Bảy Thi

     

               Có bao nhiêu cụm lục bình
           Dập dờn đừa giỡn giữa dòng kênh
             Có bao mái nhà xuôi dòng lạch
           Năm tháng yên bình con nước trôi ?


          Sông nước ơi xanh trong mãi cho đời
           Mang yên bình chảy rộng khắp nơi
          Xa kia những phố phường đang mọc
           Xin để sông này đẹp mãi trong tôi


                             09/6/09
                             Thái Anh
             Bài thơ họa tranh của Thái Anh

Сialis

Excellent blog you've got here.. It's hard to find high-quality writing like yours nowadays. I truly appreciate individuals like you! Take care!!

Excellent blog you've got here.. It's hard to find high-quality writing like yours nowadays. I truly appreciate individuals like you! Take care!!

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Lâm Huynh!

Tập thơ có nhiều lỗi không sao đâu Huynh à! Nếu lúc nào thuận tiện Huynh gửi tặng đệ một tập nha! Mấy tập trước Huynh cho đệ bạn bè ghé chỗ đệ chơi hay hỏi mượn cho bạn bè mượn đọc thơ Huynh đệ cũng cảm thấy vui lắm! Có vài người thật thân tình đệ thay Huynh tặng cho họ luôn á! Hiện tại mỗi số còn chỉ một tập nên đâu cho ai được nữa! Đệ để dành kỷ niệm thôi!
Đệ không biết trả thù ai đâu! Vì nếu làm vậy thì mình có hơn gì họ đâu Huynh! Nếu hành vi của họ làm mình đau đớn thì mình càng nên tránh gây cho họ điều tương tự Kỷ sở bất dục Vật thi ư nhân!
Nói đến từ trả đũa làm đệ liên tưởng đến sự trả đũa và trả thù khi còn bé mỗi khi có đứa nào ỷ lớn hơn uýnh em của đệ đệ sẽ đi tìm nó cho bằng được để đánh trả thù vậy trả thù cũng không đến nỗi đáng ghê sợ phải không Huynh? Thậm chí người lớn có dùng dao đâm chém đối phương để trả thù thì với mắt của đệ nó vẫn chưa có gì đáng nói! Đáng nói hơn chính là sự trả đũa đệ kể Huynh nghe vụ trả đũa kinh hồn nhất trong lịch sử nhân loại nha!
Vào sáng ngày chúa nhật 07/12/1941 quân Nhật bất ngờ tấn công vào đôi hình hải quân Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng thuộc quần đảo Hawaii bang Hawaii giết chết hơn hai ngàn người và làm bị thương hơn một ngàn người phá hủy đi rất nhiều khí tài của binh lực Hoa Kỳ.
Còn sau đây là sự trả đũa của Hoa Kỳ! Ngày 6/8 và 9/8/1945 hai trái bom nguyên tử có tên là Little Boy và Fat Man được thả xuồng thành phố Hiroshima và Ganasaky làm chết hơn hai trăm ngàn người số chết do nhiễm phóng xạ chết dần chết mòn còn nhiều hơn!
Vậy trả thù có đáng gì so với trả đũa đâu Huynh? Nói thì nói vậy chứ trả gì thì đều do con người mình thôi chứ bản thân của từ ngữ là vô can dự phải không Huynh?
Chúc Huynh vui héng!

lamtencuoi

Lâm Đệ ơi đọc cái comment của Đệ Huynh cảm thấy sống mũi cay cay xúc động quá! Hôm qua đến nay đọc đi đọc lại nhiều lần bỗng thấy hình bóng và phong cách người Triều Châu ta trong đó. Huynh nhớ lời cha mẹ Huynh giáo huấn là Đường Sơn nhân mình phải tạo mọi điều tốt và giúp người nếu có thể đừng làm phiền người nếu chưa cần thiết khi ra đời phải nâng cao cảnh giác tranh bị hãm hại vì đời có nhiều lừa lọc nhưng không nên trả đũa và hại người. Có lẽ người Triều Châu mình có cá tính đó nên dễ hòa nhập cộng đồng Đệ nhỉ? Chúc Đệ vui với những gì vốn có. Huynh mới in xong tập thơ lỗi nhiều quá do mo rát nhà in nên mắc cở chưa dám gởi tặng hôm nào Huynh làm gan gởi đại đọc Đệ đừng trách nhé! Tình thân.

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Lâm Huynh!

Tánh của đệ lạ lắm Huynh à! Nhiều khi đệ nghi nghi mình hơi bị man man Huynh biết không? Đệ đã đi dự không biết bao nhiêu là đám cưới gả có những người quen đệ cưới vợ và gả chồng cho con họ tổng công 8 đứa đệ đều đi dự đủ 8 nhưng đến khi đệ gả con đệ chỉ mời mấy thằng họa sĩ bạn đệ mà thôi! Số thiệp cưới còn lại gia đình dùng để mời ai thì mời. Người do đệ mời vừa đủ cho 1 bàn có cả đệ mà có phải đám cưới không linh đình cho cam đệ đãi ở một nhà hàng sang trọng bậc nhất và toàn rượu tây không đó Huynh ơi! Tiền bạc của đệ có bao nhiêu thì đệ dám xả láng mà chẳng bao giờ cảm thấy tiếc nhưng nhận lại chút gì của ai đệ áy náy không yên. Trong bạn bè hay người quen được tin ai sổ mũi nhức đầu đệ đều tranh thủ ghé thăm nhưng khi đệ bị tai nạn giao thông nặng lắm không đi nổi lận á thì đệ không cho gia đình báo cho bất kỳ ai biết mình đệ âm thầm chịu đựng cho đến khi lành lặn thì thôi.
Thật ra đệ không man man đệ chỉ sợ làm phiền người khác mà thôi vì trong khi đệ một mình có thể vượt qua được thì làm bận tâm người khác là điều đệ luôn luôn tránh. Tính khí của đệ có hơi lạ hơn chung quanh Huynh đã thương thì hãy thương cho trót nhé! Hihi lại viết lan man cho Huynh đọc đã đời luôn! Chúc Huynh chúa nhật an nhàn!

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Hà Vân!

Chào Hà Vân! Anh biết ơn Hà Vân nhiều lắm! Tham gia blog qua một thời gian khá dài đã giúp cho anh hiểu ra một điều chính những comment đến từ mọi miền là nguồn dinh dưỡng nuôi sống blog đó Hà Vân à!
Hãy tưởng tượng mà xem! Như mình cứ gọi mãi mà mọi người cứ thản nhiên bước đi chẳng ai đoái hoài thì có còn hơi sức đâu nữa để mà khản giọng mãi phải không Hà Vân? Mặc dù anh vẫn biết rằng tình thân trên net chỉ một nửa là thật nửa còn lại chỉ là ảo ảnh mà thôi! Nhưng dù sao thì nó vẫn được anh ví như những giọt sương đêm làm nguồn dinh dưỡng cho loài hoa thủy tiên em ạ!
Thảng có những comment đầy ác ý không hiểu của một ai đó muốn làm tổn thương anh đọc những comment đó lòng anh như "thượng sầu hạ hỷ" mắt buồn nhưng miệng vẫn mỉm cười Hà Vân ạ! Là người phàm trần thì có ai hoàn hảo được đâu? Anh sẽ không bao giờ xóa những comment như vậy! Nếu nó không vi phạm nôi quy ngược lại anh sẽ trả lời comment đó một cách đầy trân trọng như một lời cám ơn cám ơn lời nhắc nhở rằng anh mãi là loài cây cỏ bình thường chỉ mong mang đến cho đời một chút màu xanh.
Sáng chúa nhật anh ba viết lan man để Hà Vân đọc cho vui héng! Chúc cô Tư luôn bình yên nha!

lamtencuoi

Lâm Đệ ạ đúng là không cần khách sáo. Huynh cũng ước có một dịp nào đó được dự một cuộc triển lãm của Đệ còn lần này thì như Đệ nói Huynh không dự được. Mình hiểu nhau quá mà. Chúc Đệ thắng lợi trong cuộc triển lãm sắp tới. Nhân đây cũng muốn nhắn em gái Hà Vân là em đã rất gần gũi với 2 anh rồi chỉ cách nhau có một cái bàn phím thôi. Dưa lê 2 anh cắt rồi mời em ăn nhé! Chúc Đệ và Muội vui khỏe.

Hà Vân

Anh Hai với anh Ba cắt dưa lê mời nhau giữa lúc trời nắng nóng oi nồng - hợp thời vô cùng.
Phần em thì chẳng được gần gũi thế nhưng với sự chân tình em đã và cũng chỉ dám chúc anh Ba LUÔN BÌNH YÊN thôi

Còn bốn chữ không dấu "EM HAM MO ANH" giờ thành bản quyền của em rồi (hìhi mặc cho 2 anh tám thê nào thì tám) - hiểu theo đúng nghĩa cho dù có thể em chẳng hiểu gì về nghệ thuật cả. Nhưng điều đó đâu có cản trở việc cảm thụ rung đông trước các tác phẩm do anh sáng tạo nên và hâm mộ khâm phục bàn tay tài hoa cộng với sự làm việc miệt mài ý thức tôn trọng cuộc đời quanh ta của anh.
Em kính anh một chiều tối cuối tuần bình yên.

Em Hà Vân

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Lâm Huynh!

Lại một ngày mới nữa rồi! Lại một bắt đầu! Huynh thật tốt với đệ! E đệ buồn nên Huynh cứ muốn sẻ san đệ vẫn ổn Huynh à! Vẫn nghe lòng thật bình yên.
Gần ngày đệ TL rồi! Đệ sẽ không dám mời Huynh đâu! Đệ biết công việc của Huynh lu bu mà đường xá lại xa xôi nữa! Mình như người nhà đâu cần chi sự khách sáo phải không Huynh? Dù vậy Huynh đệ mình vẫn đồng hành với quãng đường còn lại nha Huynh!

lamtencuoi

Đúng là nên chúc mừng họ Đệ ạ! Chúc họ có dũng khí đi bán tôm cá chợ đời. Hehe huynh đệ mình cứ cười vui Đệ nhé!

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Lâm Huynh!

Bây giờ ít ai nói lù khù vác cái lu mà chạy lắm! Họ nói: Làm bộ lờ khờ đi ngang tủ thờ mất bộ lư hương hi hi
Đúng là tháng này đệ bị thị phi hơi nhiều! Nhưng không sao đâu Huynh à! Có người thích mình ắt sẽ có kẻ ghét mà! Cái này gọi là luật luật gì ta? Ừ chắc luật bù trất hi hi
Huynh không mở thì đệ để mà nhìn thôi vì đệ mở đâu có êm được như Huynh Nhưng mà nói gì thì nói chứ chuyện người nào đó ghét đệ cũng do đệ một phần Huynh à! Có điều đệ là người không quen chấp nhặt nên thấy lòng vẫn nhẹ thênh nếu ai xuống tay với đệ mà họ cảm thấy vui sướng hay đắc chí thì ta cũng nên chúc mừng cho họ thế thôi!
Huynh hãy bảo trọng nha!