TÔI CŨNG BÀY ĐẶT SẮM MÁY VI TÍNH       

   Thấm thoát mà đã mấy năm rồi! Tôi còn nhớ như in cách nay vài năm tôi cứ do dự mãi khi định mua cho mình một giàn máy vi tính thú thực tôi là một người chỉ thích sống theo thói quen tôi rất sợ sự xáo trộn trong nếp sinh hoạt của mình nếu mua giàn vi tính về e rằng mọi việc sẽ đảo lộn lên! Tôi am hiểu về Hán ngữ nhưng Anh ngữ thì tôi chịu hơn nữa hồi nào tới giờ tôi cũng chưa hề biết chạm tay đến cái bàn phím chứ đừng nói chi đến sử dụng chúng liệu khi mua về rồi tôi có khai thác được chút gì từ cái giàn máy đó không? Hay mua cho tốn tiền rồi để chưng trong phòng cho choán chỗ?

    Phân vân mãi cuối cùng tôi cũng quyết định mua sáng hôm mua máy tôi có gọi điện cho một vài người bạn rành về máy tính đi cùng Tôi đề nghị chọn loại máy nào đẹp nhất mạnh nhất và dĩ nhiên là xịn nhất! Tuy tôi không có nhiều tiền nhưng cái tính xài sang vẫn bám theo tôi mãi không dứt ra được! (Con nhà lính tính nhà quan) màn hình LCD và một giàn loa công xuất mạnh đi kèm với cái thùng CPU mà lúc đó tôi không biết gọi nó là gì nên gọi là cái thùng M@gic máy đem về tới nhà có cả anh thợ của cửa hàng đi theo để chỉ vẽ cho tôi cách bày binh bố trận sau khi mọi cái đã yên vị anh thợ kêu tôi bật máy lên xem thế nào? Tôi trả lời là tôi đâu biết bật nút nào đâu anh ấy cười và nói vậy anh mua máy này cho cháu nhà à? Tôi thấy hơi ngượng và chỉ còn biết gật đầu trưa hôm đó tôi gọi điện cho cô bạn đến để chỉ cho tôi biết sơ sơ về cách sử dụng lúc đó vì chưa kết nối Internet nên cô ấy hướng dẫn sơ cho tôi về Photoshop.

    Sau khi cô ấy ra về còn lại một mình tôi cảm thấy lòng mình thật ê chề! Không biết cách sử dụng mà cũng làm tài lanh mua về để một đống chương ướng trông thật dễ quê! Tôi bèn vù đi mua một số đĩa nhạc DVD về và nhờ anh bạn chỉ cách mở nhạc nghe đỡ buồn cũng nhờ biết cách mở nhạc mà chiều đó bà xã về tôi thấy mình cũng đỡ bị quê...

     Sáng ngày hôm sau tôi mở Photoshop ra và bắt đầu mò mẩm tôi viết thư pháp bằng màu đen lên nền trắng đến chiều tôi phát hiện ra có quá nhiều màu tôi có thể chọn bất kỳ màu nào tôi muốn vậy là tôi nghĩ tôi có thể vẽ tranh bằng Photoshop và tôi đã vẽ một hai tấm đầu tuy chưa được đẹp lắm nhưng cũng đủ để khích lệ tôi lòng tôi lúc ấy đã nhen nhóm lên chút niềm vui từ cái giàn máy điện toán này mang đến cứ sáng ngày ra sau khi điểm tâm xong thì tôi lại ngồi vào máy và say sưa vẽ lúc này đã có một số tấm tranh trông cũng hay hay! Thú thật tôi chỉ vẽ theo bản năng của một người làm công tác mỹ thuật chứ vẽ để làm gì tôi cũng không màng nghĩ đến có những hôm cặm cụi cả ngày mới xong được một một bức trông vừa ý bỗng xẹt một đường từ chỗ nét bút của mình lên đến hết đường biên của bức tranh nguyên nhân do đâu mình cũng không hiểu chỉ thấy trong lòng thật buồn và tiếc rẻ! Lẽ nào bỏ tấm tranh này ư? Không cam lòng thế là hôm sau lại cặm cụi ngồi sửa vì cái đường gạch chạy ngang qua quá nhiều chỗ có tông màu đậm nhạt khác nhau nên sửa còn lâu hơn khi vẽ dù vậy nhưng vì quá tiếc bức tranh nên tôi cũng không nản chí chỉ hiềm một nỗi là cứ vài hôm lại bị một đường xẹt như vậy!

     Một hôm đang cặm cụi sửa bức tranh bị cái đường xẹt quái quỷ đó thì có thằng bạn ghé chơi! Nó thốt lên trời đất ơi! Sao mà ông khờ quá trời vậy? Khi nó bị như vậy ông chỉ cần nhấn Ctrl + Z thì tự nó sẽ biến mất cái đường gạch đó miệng nói tay làm nó mở ra một File mới và thao tác cho tôi xem thật là ngỡ ngàng! Trời ơi! Tôi thấy vừa thương vừa ghét cho cái sự ngu si của mình quá đỗi!

     Bây giờ tôi đã tự tin hơn rồi! Cái đường xẹt ma quái đó đã không còn ám ảnh được tôi Nhưng lúc này tôi cũng đã vừa kết nối được Internet. Trước đó một năm tôi có quen được một cô gái làm nhà báo tên là Nguyễn Lâm Cúc trong dịp cô ấy đi thăm một đồng nghiệp ở VL. Tôi bèn gọi điện xin địa chỉ yahoo để gửi những tấm tranh do tôi vẽ bằng Photoshop để tặng cho cô ấy! Mấy hôm sau thì tôi nhận được một bất ngờ đầy thú vị cô ấy cho biết đã đăng tranh tôi tặng lên Blogtiengviet và cho địa chỉ mời tôi vào đó xem truy cập vào địa chỉ đó lòng tôi đã rộn lên một niềm vui nho nhỏ một số comment thật thân thiện cứ làm tôi đọc đi đọc lại mãi không chán.

   Một hôm tôi đánh liều ghi một Comment trả lời! Thú thật là lúc đó tôi cũng không rành sử dụng bàn phím trong việc gõ chữ cho nên phải mò mò gõ thật lâu mới được một comment ngắn ngủn nhưng đến khi gửi đi thì nó bỗng dưng biến mất vì lúc đó hàng mật mã có xen vừa số vừa chữ cái mà lại hiển thị bằng Fon chữ viết nên rất khó nhận dạng nhưng nếu như mình rành được như sau này thì chỉ cần đúp chuột vào mũi tên phía trên bên trái nó sẽ quay trở lại đằng này....thiệt đúng là kể hoài cũng không thể hết cái ngu của tôi hi hi.

    Còn nhớ lúc mới vẽ được tranh Photoshop mỗi khi có bạn bè đến nhà chơi tôi thường hay mở ra khoe chắc tại lòng tôi sợ tụi nó cười mình dốt mà cũng bày đặt sắm Computer hay sao ấy! Xem xong không ai tin là mình mới mua máy chưa đầy một tháng mà có thể vẽ được như vậy! Vui nhất là anh VQT anh ấy quả quyết tranh này không thể dùng Photoshop mà vẽ được! Đến lúc anh ấy mở File ra thấy có nhiều bức còn đang dang dở nên mới tin là mình đã vẽ ra chúng còn nhớ lúc đó mình chỉ biết sử dụng một vài công cụ của trương trình nếu không thì chắc tranh sẽ được vẽ đẹp hơn!

   Nhưng kể từ khi nối mạng mình đã không còn thời gian đâu để mà vẽ khơi khơi những cái bức tranh đó nữa! Thời gian bây giờ dành cho việc truy cập những thông tin cần thiết hơn! Bổ ích hơn! Và thăm thú bạn bè sẽ thấy vui nhiều hơn! Nhất là bây giờ mình cũng đã có được một trang Blog! Hôm nay trên trang Blog của mình tôi xin mời các bạn xem những bức tranh  một thời vụng dại của tôi nhé!    Thanh minh thời tiết vũ phân phân
   Lộ thượng hành nhân dục đoạn hồn

   Bình Minh

     Dòng Sông Hát

     Không tin cứ ngắm thu vàng
    Tơi bời lá đổ ngập tràn sơn khê

    Tĩnh Vật

    Tĩnh Vật 

   Tĩnh Vật

   Mùa trăng thu

    Tĩnh Vật

    Tĩnh Vật

     Quê Ngoại Chiều Hôm

    Lò Gốm VL

     Sen

     Tĩnh Vật

  Trăng Lạnh

  Hoa Mẫu Đơn

 
 
    Mùa Bằng Lăng

  Bạn tôi có những thằng như thế!

  Thềm Trăng

   Góc Quê
  
  Hạ về
 Lâm Chiêu Đồng

Gửi bạn Thu Hường!

Là vì tôi mò mẩm tự học cái không giống ai nên có ai biết mà chỉ cho mình hi hi nhưng cũng chỉ vọc vì hiếu kỳ và cũng để vui thôi Thu Hường ạ! Vì khoảng thời gian đó máy tôi chưa nối ADSL được mà! Chỉ hơn tháng sau khi nối mạng rồi thì không còn vẽ bằng Photoshop nữa!
Tôi đã nghe nhạc bên nhà bạn rồi hay lắm! Tôi sẽ lại trở qua bên đó để nghe tiếp và ghi comment nhé! Chúc bạn ngày càng có thêm nhiều thành tựu nghen!

Thu Hường

Chào họa sĩ. Đọc bài viết của anh cứ thấy sao giống mình quá.Lúc mua máy về em cũng lóng ngóng như anh vậy. Gõ ngón tay lên phím đàn piano thì được nhưng lên bàn phím máy tính thì chưa quen.Nhưng không có gì là quá khó phải không anh học mãi rồi cũng biết không biết thì hỏi bạn bè. Em cũng thế học viết nhạc trên máy vi tính cũng khó như anh vẽ vậy. mời anh vào nhà em nghe một vài ca khúc nhé. Trong lúc cầm cọ vừa nghe nhạc nữa chắc là vui hơn.

LCD

Gửi anh Đông Hòa!

Chào anh chàng lãng tử Đông Hòa! Dạo này tôi ít lên mạng sáng dậy sớm mở máy đọc báo khoảng 1 tiếng rồi bắt đầu làm việc trên vnweblogs dạo này thiên hạ hay bàn về QUỐC GIA ĐẠI SỰ quá anh nhỉ? Tề Gia Trị Quốc Bình Thiên Hạ. Gia đình tôi chỉ có mấy thành viên mà tôi là chủ gia đình nhưng vẫn không tạo cho vợ con có được cuộc sống sung túc huống hồ chi chuyện nước non chỉ nghĩ đến đã thấy hổ thẹn nên làm sao dám bình luận gì? Thôi thì ai thấy mình biết thì bàn mình không biết thì len lén dòm chút thôi Ừ mà tôi vẫn thấy anh hay qua nhà anh CXN bàn chuyện Quốc Sự đó chứ nhỉ? Mấy anh chị quả là có tài và có tâm quá chừng! Tôi thì cứ xé xé dán dán chứ có biết gì đâu mà dám chen vô! Âu cũng là duyên kiếp cho mỗi chúng ta phải không anh? Chúc anh Đông Hòa vui nhé!

LCD

Gửi Nico!

Bức tranh không hiện ra Nico à! Chắc do mạng yếu héng! Cám ơn lời chúc mừng của Nico nha! Có câu này không biết của Nico hay của anh Đông Hòa nữa nè! "Chúc anh mau khỏe nhé/sáng nay điện cho anh hỏi thăm mà ko dc" nếu là của Nico thì phê lắm á! Hi hi
Chúc Nico vui nghen!

LCD

Gửi Hà Vân!

Anh hết bệnh rồi HV ơi! Cám ơn HV nhiều héng! Chúc HV an lành nha!

donghoa

Vui vẻ nhé / Khi nãy sửa nhà cho NICO/ donghoa đấy anh ạ !

Thân ái

nico

Nhặt được bức tranh thơ đẹp quá anh Đồng ạ !

Vui vẻ nhé

Thân ái

Chúc anh mau khỏe nhé/sáng nay điện cho anh hỏi thăm mà ko dc

Hà Vân

Em chúc anh chóng lành.
Em Hà Vân

Lâm Chiêu Đồng

Gửi Thái Anh!

Cám ơn Thái Anh về bài thơ họa bức tranh QNCH nha! Bài thơ thật là tình cảm! Bài thơ nói được nhiều hơn bức tranh chúc Thái Anh luôn mạnh khỏe nha! Mấy hôm nay tôi bệnh nên càng thấy sức khỏe là quý vô cùng.

Lâm Chiêu Đồng

Gửi anh Đặng Ngọc Khoa!

Khả năng về vi tính hiện tại đã đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng rồi anh à! Hiện tại tôi dùng thời gian vào những điều cần thiết hơn như sáng tác chẳng hạn trước đây hay vọc là do tính hiếu kỳ đối với máy tính giờ thì hết rồi hi hi chúc anh Khoa luôn mạnh giỏi héng!